Halo Connect LOGO

MÔ HÌNH COWORKING SPACE CHO DOANH NGHIỆP TRẺ?

Khởi nghiệp là hoạt dộng rất thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Khi nói đến một ý tưởng kinh doanh thành công, địa điểm văn phòng đóng một vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên, các văn phòng độc lập ở trung tâm TPHCM hoặc bất kỳ khu thương mại trung tâm nào khác của thành phố đều đắt tiền và thường vượt quá ngân sách của doanh nghiệp trẻ. Tin tốt là có một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều – không gian văn phòng làm việc chung cho các doanh nhân trẻ.

Từ việc trở thành một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn đến các cơ hội kết nối, có nhiều lý do tại sao văn phòng chia sẽ là hoàn hảo cho một doanh nhân trẻ.

NHU CẦU TỐI THIỂU CHO CƠ SỞ HẠ TẦNG

Một trong những lợi ích chính của co-working đối với các doanh nhân trẻ là không gian co-working luôn sẵn sàng chuyển vào làm việc ngay. Ngay sau khi bạn ký hợp đồng thuê, bạn và nhóm của bạn có thể chọn một bàn làm việc và bắt đầu làm việc. Tất cả những gì bạn cần mang theo là máy tính xách tay.

Không gian văn phòng đã được trang bị máy lạnh, nội thất tiện dụng và được trang bị đầy đủ máy in, kết nối internet tốc độ cao, … Các không gian văn phòng chung dành cho doanh nhân cũng thường có các thiết bị cần thiết cho hội nghị và thuyết trình. Nếu bạn làm văn phòng của riêng mình, tất cả những công việc nặng nhọc này sẽ do bạn hoặc nhân viên của bạn thực hiện.

Ngoài cơ sở hạ tầng liên quan đến công việc, nhu cầu của nhân viên cũng được quan tâm với bếp nhỏ, máy pha cà phê, máy lọc nước uống,

Mặc dù bạn có thể sử dụng tất cả các tiện ích này, nhưng việc bảo trì các tài sản này do các nhà cung cấp không gian xử lý và do đó không thuộc trách nhiệm của bạn. Kết quả là, chi phí đi ra ngoài của bạn được cắt giảm và bạn ít bị phân tâm hơn khi thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình.

XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÔNG TY

Phải mất một thời gian để một công ty tìm thấy thành công nhưng để đạt được điều này, họ phải hợp pháp và đáng tin cậy ngay từ đầu.

Khách hàng tin tưởng hơn vào các công ty có văn phòng và kinh doanh so với một công ty làm việc tại nhà (không có văn phòng chính thức). Họ cũng sẽ không muốn một công ty có văn phòng ở khu vực ngoại ô hay thị trấn.

Tương tự, vị trí văn phòng cũng ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng – không ai muốn làm việc trong một văn phòng nằm trong một con hẻm tồi tàn. Mặc dù văn phòng độc lập trên các con đường chính của thành phố có thể nằm ngoài ngân sách của bạn, nhưng vẫn có nhiều không gian văn phòng chia sẻ dành cho các doanh nhân trẻ ở những địa điểm tốt.

Những không gian làm việc chung này không chỉ ở những vị trí tốt hơn mà còn bao gồm các dịch vụ giúp công ty có vẻ hợp pháp hơn. Một số không gian làm việc chung có một nhân viên lễ tân, người có thể gặp gỡ và hướng dẫn tất cả các du khách.

Khi khách hàng của bạn đến, bạn có thể đặt phòng họp để thảo luận trong không gian riêng tư, chuyên nghiệp. Những chi tiết nhỏ này sẽ giúp bạn xây dựng một hình ảnh tích cực, chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn.

CƠ HỘI KẾT NỐI MẠNG LƯỚI

Mọi doanh nhân đều biết rằng mạng lưới quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh. Từ việc tìm kiếm cộng tác viên và người cố vấn cho đến việc giúp bạn tận dụng các kết nối để mở rộng cơ sở khách hàng của mình, hoạt động hợp tác dành cho doanh nhân sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho việc kết nối.

Thứ nhất, vì mọi người đều làm việc trên cùng một tầng, nên việc gặp gỡ mọi người dễ dàng hơn và bạn không cần phải lên lịch hẹn để nói chuyện với ai đó. Một cuộc trò chuyện tình cờ có thể khơi dậy một mối quan hệ mới. Các nhà cung cấp không gian làm việc hợp tác cũng thường tổ chức các sự kiện sau giờ làm việc như hội thảo, buổi chào hàng, v.v. để các thành viên của họ kết nối với nhau.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến câu chuyện kinh doanh của bạn. Ví dụ: các doanh nhân có thể đưa các liên kết sản phẩm của nhau vào các bản tin hàng tháng đến cơ sở khách hàng của họ và do đó nâng cao nhận thức về thương hiệu mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Tương tự, một freelancer có thể bị thuyết phục tham gia vào nhóm của bạn hoặc cộng tác trong một dự án với bạn.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠO ĐỘNG LỰC

Có một ý tưởng để bắt đầu một doanh nghiệp là một phần dễ dàng. Hãy cam kết với nó và làm việc với nó một cách nhất quán là những trở ngại nằm ở đâu. Các doanh nhân trẻ làm việc tại nhà hoặc tại các quán cà phê sẽ chứng minh rằng duy trì động lực có thể là một thách thức khá lớn.

Một không gian làm việc chung cho các doanh nhân có thể giúp vượt qua điều này. Không giống như quán cà phê nơi mọi người chủ yếu đến để thư giãn, mọi người trong Coworking Space chủ yếu ở đó để làm việc. Bạn sẽ tìm thấy nhiều doanh nhân khác làm việc từ không gian với mỗi người trong số họ ở những điểm khác nhau trong câu chuyện thành công của họ. Nhìn thấy những người khác làm việc giúp bạn có động lực để thực hiện ý tưởng của mình và giúp bạn dễ dàng chống lại sự cám dỗ để xem một loạt phim hoặc nghỉ giải lao dài ngày.

Bầu không khí làm việc chung cũng có lợi khi bạn phải đối mặt với một vấn đề mà bạn không thể tìm ra giải pháp. Thật dễ dàng để tìm thấy những người có cùng chí hướng trên tầng văn phòng, những người có thể cùng bạn suy nghĩ về các giải pháp.

TẬN DỤNG TỐI ĐA SỰ HỢP TÁC

Như đã liệt kê ở trên, lợi ích của co-working mở rộng từ việc cho phép các doanh nhân làm việc ở những vị trí đắc địa với chi phí thân thiện với ngân sách hơn đến việc mở ra cánh cửa cho mạng lưới và cộng tác. Điều đó nói lên rằng, có rất nhiều đơn vị làm việc chung trong thành phố và việc lựa chọn không gian phù hợp là rất quan trọng.

Related posts